Thứ Bảy, 2 tháng 12, 2017

FEAR, COURAGE, ADRENALIN AND A GIRL LONGING FOR THE NEXT TRIP

Hôm qua vô tình đọc trong trang sách câu này và tâm đắc quá "The most courageous act is still to think for yourself. ALOUD." - Coco Chanel, tạm dịch Hành động dũng cảm nhất chính là dám nghĩ cho bản thân mình. MỘT CÁCH CÔNG KHAI.

Vâng, người phụ nữ ấy sinh năm 1883 và sống trong thời đại cách chúng ta hơn 100 năm đã nghĩ được như thế, không lý nào chúng ta không thể. 

Tui ơi, những người phụ nữ tui yêu ơi, cứ sống ích kỷ, sống cho bản thân mình trước hết đi, rồi cuộc đời sẽ cuối rạp dưới chân chúng mình. Chứ chúng mình cứ cặm cụi, cần mẫn vì ti tỉ thứ, lưng cong oằn vì chồng, vì con, vì nội, vì ngoại, vì hàng xóm láng giềng,... thì đời biết làm sao cho đặng để nâng niu chúng mình đây.

Quay trở về mục đích của post là review lại chuyến trải nghiệm hú hồn tuần rồi. 
24-27/11/2017
Trekking Làng Gà - Núi Voi (1.700 km)
Canyoning tour - Datala (Viet Action Tours with Tùng Monkey and Ha Đào Panda)

Để đến được điểm xuất phát cũng gian nan, lận đận dữ thần lắm. 14 nam thanh nữ tú casting tuyển chọn kỹ càng cho chuyến đi Bidoup đứt gánh sau mấy lần bị bể tour, khi thì vì Apec khi thì vì Damrey. Tưởng banh luôn kế hoạch THE LAST TRIP OF 2017 chứ, ai ngờ đâu 7 thanh niên lực lưỡng nhất quyết sống chết cũng phải mần cho được một chuyến rửa vận đen.

Và thế là tụi tui lên đường. 

Thành phần có vẻ tạp nham, mỗi lần giới thiệu với mấy đứa Tây đi cùng trip là mắc mệt: Lý Lỳ and I went to the same English class when we were in 5th or 6th grade. She was Gà's classmate in junior high school. About Hi-en, she, Gà and I were classmates in senior high school. Hi-en and I also went to the same primary school. 
Đó là chưa kể thêm một nhân vật Kim. 

4/7 đến từ Bình Định.
3/7 có quan hệ bạn học.
1/7 là lần đầu đi chung chả có quan hệ gì trước đó, kiểu bạn của bạn của đồng nghiệp cũ.
2/7 là người yêu của 2 đứa còn lại,

Once again, trips never let me down.

Cứ được đi là bớt cuồng chân cuồng tay, la hét, cười hớ hớ như điên dại, chứ vậy mà tui vui như hội.

Thực ra, trip nào cũng có chuyện này chuyện kia để mà giảm bớt tình trạng phấn khích quá độ của các bạn trẻ chứ không các bạn mang cái trạng thái như cắn thuốc về thành phố đâu có được. Trip trước tui té sml và trở thành câu chuyện vui nhắc nhở mọi người cẩn thận từng bước một trong mỗi chuyến tiếp theo, trip này cũng có người đổ bệnh giữa chừng. Nhưng gì thì gì, không ai khước từ được niềm vui do mẹ thiên nhiên mang lại. Nó đến tự nhiên lắm, len lỏi, ngấm vào từng thớ da thịt. Chạm chân vào nước, hít khí trời khi thì thoang thoảng mùi nắng gió trên đường trek, khi thì ẩm ướt mát rượi mùi rừng.

Nói tới canyoning, đây mới đúng là đoạn tui sẽ nhớ hoài không quên. Sẽ có những lần sau nữa. Nhưng cái lần đầu tiên sẽ nhớ tới già luôn í, cái đứa tui đứng chơi vơi giữa vách đá dựng đứng 18m, keep asking the tour guide: is it safe? Can I trust you? Và anh ấy chỉ cười hiền lành nói You can trust yourself. 
Hay như khi đứng trước free jump challenge, sợ hãi không dám nhúc nhích chân (thực ra nghĩ lại lúc đó không hiểu sao sợ >.<) nghe người bạn Argentina mới quen từ trên cao la khản giọng cổ vũ: You can do it, Go for it (n times) và chân tay như được gắn động cơ lao xuống nước. QÚA ĐÃ!!!

Sợ hãi là một lực cản vô hình khiến cho mỗi chúng ta luôn tìm cớ thoái thác cho một việc nên diễn ra. Chúng ta có khuynh hướng sợ NHỮNG LẦN ĐẦU TIÊN vì nó có vẻ khó và không lường trước được hậu quả. Nhưng đứng trước những giây phút Sợ-Dũng cảm-Thành công trong chuyến đi này mình hài lòng vì đã dám thử. Từ đây về sau, bụng sẽ bảo dạ, sợ hãi không giúp chúng ta giải quyết được vấn đề, nhưng dũng cảm thì có thể. Hãy vừa sợ hãi để thận trọng nhưng hãy dũng cảm nhiều hơn để cất bước.

Cảm ơn các bạn đồng hành, cảm ơn Mr. Thơ, Mr. Đào Panda, em Tùng Monkey. Và sau đây là hình ảnh của chuyến đi, mời mọi người xem ảnh và hẹn gặp lại ^^
  Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

一场梦叫中国

前提,我想搞清楚:这篇文章跟政治的方面没有关系。 我从小很喜欢学语言。我还记得我的第一本外语书是爸爸送给我的,是一本很简单的英文书。那时候我只五六岁。 爸爸去世以候,家里的经济状况不是很好。可是妈妈一直努力,然后一直给我们姐妹最好的学习条件。她带了我去上英文课。现在长大了...